5 package เสริมแบรนด์ ที่ธุรกิจขายเสื้อผ้าต้องมี

”​ไหน​ ใครอยากเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า​ ยกมือขึ้นค่ะ”

นี่อาจเป็นคำถามที่เราได้ยินบ่อยๆ​ มาอยู่บ้าง​ เพราะเมื่อคนเรา​อยากทำธุรกิจเป็นของตัวเองขึ้นมา​ เราก็มักจะนึกถึงสิ่งที่ตัวเองคุ้นเคย​ ซึ่งบางครั้งก็อาจทำให้คุณรู้สึกชอบขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว​ หรืออาจมองหาสิ่งที่อยู่รอบตัว​ เช่น​ อาหาร ร้านกาแฟ​ เเละเสื้อผ้านั่นเอง​ ถ้าหากไม่ถนัดเรื่องอาหาร​ ก็คงไม่พ้นธุรกิจเสื้อผ้า​ ในทุกวันนี้จึงได้เห็นธุรกิจแนวนี้มีมากมาย​ คือการขายเสื้อผ้า​ สร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง​… แล้วคุณล่ะคะกำลังเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า​ด้วยรึเปล่า​ ถ้าเป็นยกมือขึ้น​ค่ะ​ แล้วมาเริ่มต้นหาวิธีเป็นเจ้าของแบรนด์ไปพร้อมกันด้วย 5​ Package​ ที่จะมาช่วยเสริมแบรนด์ของคุณให้ปัง​กันเลยค่ะ​

1.​ ป้ายริบบิ้นติดคอเสื้อ

น้อยครั้งที่เราอาจสังเกตุเห็นว่าเสื้อผ้าทุกตัว​ จะมีป้ายริบบิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ​ ติดที่คอเสื้อ​ด้วย​ โดยป้ายริบบิ้นอาจเเยกชนิดเนื้อผ้าที่มักเอามาทำได้3​ อย่าง​ เช่น​​ แบบไนลอน​ เนื้อผ้าสัมผัสคล้ายกระดาษเงาๆ​ มันๆ​ แต่ไม่ใช่กระดาษนะคะ​ เป็นผ้าค่ะ55

ต่อมาก็แบบ​ satin โดยเนื้อผ้าให้สัมผัสมันเงา​ นิ่มมือ​

มาที่แบบสุดท้าย​แบบบ cotton เนื้อผ้าประมาณผ้าดิบ​ แต่​ไม่หยาบ​และไม่หนาอะไร​ เหมาะจะมาทำเป็นป้ายติดคอเสื้อมากๆ​  ซึ่ง​แม้บางทีจะเห็นว่าเป็นป้ายผ้าเล็กๆแบบนี้​ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าป้ายเล็กๆนี้ไม่ได้แค่ทำมาเฉยๆเเค่นั้นเเน่นอน​ เพราะป้ายเล็กๆ​ นี้สามารถบอกชื่อแบรนด์​ รวมไปถึงใส่รายละเอียดสัญลักษณ์การดูแลเสื้อผ้าแต่ละตัวที่อาจต่างกันไป​ เป็นป้ายที่ให้ประโยชน์กับแบรนด์​สินค้ามากนะคะ​

2.​ ป้ายแท็กห้อยเสื้อ

จะขายเสื้อทั้งที​ การทำป้ายแท็กจำเป็นมั้ย? เราขอบอกเลยว่าจำเป็นนะคะ​ จะสร้างแบรนด์​ ก็ต้องมีป้ายเเท็กเสื้อเสริมด้วย​ โดยเฉพาะสอนค้าที่ต้องการบอกsize ราคา​ สี​ การผลิต​ รวมถึงวิธีการใช้งาน​ หรือวิธีการดูแลสินค้า​ ในหลายๆสินค้าก็จะติด contact ของร้านเรา​ สำหรับลูกค้าที่ต้องการกลับมาซื้อซ้ำ​ ดูข้อมูลของสินค้าใหม่ๆ​ เช่น​ facebook Website Line@ ฯล​ฯ ดังนั้น​ ป้ายแท็กสินค้า​ จึงเป็นที่นิยมพิมพ์มาห้อยสินค้า​ได้เกือบแทบทุกอย่าง ออกแบบได้หลายแบบ​ให้เข้ากับสินค้า​ และเเสดงจุดยืนของแบรนด์คุณชัดเจนไม่ว่าจะเป็นสี​ ขนาด​ รูปทรงไดคัท​ เเละเทคนิดการพิมพ์ต่างๆ​ ใส่ลูกเล่นให้ป้ายแท็กสินค้าดูสวย​ น่ารัก​ เท่ตามสไตล์บุคลิกแบรนด์สินค้า​ของคุณ ตัวอย่างป้ายแบรนด์เสื้อผ้า

ร้านรับทำป้ายแท็กติดเสื้อผ้าด้วยทำนะคะ นำเหนอ..^^

3.​ ถุงซิปรูด​ สกรีน​ logo แบรนด์คุณ​

เมื่อเข้ามาขายเสื้อผ้าทางออนไลน์​ ที่มีร้านอื่นที่อาจกลายเป็นคู่เเข่งคุณอยู่เป็นจำนวนมาก​ การเเข่งขันดึงดูดใจลูกค้าย่อมมีมากตาม​แหละค่ะ​ เพราะงั้นถ้าจะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นและสนใจเเบรนด์สินค้าของเรา​ นอกจากรูปสินค้าที่ควรจะดูสวย​ น่าสนใจแล้ว​ ในส่วนของแพคเกจจิ้งดีๆก็ต้องมีตามมา​ โดยอาจใช้ซองถุงซิปใสรูด​ ปิด-เปิด​ สำหรับใส่สินค้า​ สกรีนโลโก้สวยๆ​ แสดงตัวตนแบรนด์สินค้าของคุณอีกวิธี​ที่ง่าย​ดาย ซึ่งมีหลายขนาดให้ใช้​ สามารถมองเห็นสินค้าภายในได้​ และใช้ป้กันฝุ่นสามารถจัดเก็บดูแลให้สอนค้ายังคมใหม่เหมือนตอนผลิตขายครั้งแรกอยู่เสมอ​ ถุงซิบแบบนี้ส่วนมากจะนิยมบรรจุเสื้อ​ กางเกง​ ที่ต้การความทันสมัยและสวยงาม​ ให้ความเรียบร้อยดี​มาก

4.​ บัตรขอบคุณลูกค้า Thank you Card

สิ่งสำคัญของการขาย  ไม่ใช่การวางแผนของการสร้างแบรนด์อย่างเดียว เพราะสิ่งสำคัญ​หลักที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกดีกับสินค้าแบรนด์คุณนั้น​ คือการเอาใจ​ใส่​ค่ะ​ โดยเราอาจใช้คำขอบคุณผ่านบัตรขอบคุณลูกค้า​ การ์ดน่ารักๆ​ ซึ่งเหมาะกับแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์มากเลยล่ะค่ะ​ หากเราดีไซน์สวยงาม​ ชัดเจนเเนบมากับสินค้าในเวลาส่งของ​ หรือในถุงกระดาษ​ สร้างความประทับใจให้ลูกค้า​ผ่านบัตรสี่เหลี่ยมนี้ รับรองเลยค่ะว่าบัตรขอบคุณลูกค้า​จะช่วยคุณจีบลูกค้าติด​ ได้ใจลูปค้าไปอีกนานแน่นอน​

5.​ ถุงกระดาษ​ หรือกล่องสำหรับใส่เสื้อผ้า

เพิ่มตัวเลือกแสนพิเศษที่จะมาช่วยเสริมแบรนด์สินค้า​ ด้วยถุงกระดาษ​ หรือกล่องใส่สินค้าเสื้อผ้า​โดยเพิ่มเทคนิคออกแบบด้วยการพิมพ์กล่อง​ฟอยล์​ เคลือบเงา​ หรือปั๊มทอง​ ปั๊มนูนให้มากกว่าดูเป็นแค่กล่องหรือถุงกระดาษธรรมดา​ ดีไซน์ให้สินค้าของคุณที่อยู่ข้างในดูไฮโซ​มากขึ้น​ด้วยถุงกระดาษหรือกล่องสินค้ามีโลโก้​ มีชื่อแบรนด์​ ให้ดูเป็นสินค้าเกรดพรีเมี่ยมโดดเด่น

เราสามารถนำวิธีเหล่านี้มา​เพิ่มมูลค่าสินค้าเเบรนด์ให้ดูดี​ น่าดึงดูดใจมากขึ้นด้วยป้ายแท็กสินค้าที่คุณควรมีติดไว้กับสินค้า​ เพราะใช่ว่าถ้าเราเอาเสื้อผ้ามาตั้งโชว์ในร้านหรือถ่ายรูปสินค้าอย่างเดียวจะสามารถเป็นที่จดจำได้​อย่างยาวนาน​ เพราะบางทีลูกค้าเห็นสินค้าคุณพักหนึ่งก็อาจลืมเพราะไม่รู้ชื่อแบรนด์​ หรืออาจลืมหน้าร้านคุณได้เลย​ เพราะงั้นความสำคัญอีกอย่างของการขายเสื้อผ้านั้นก็คือป้ายแท็กสินค้า​ ที่คุวรมีไว้ใช้ติดสินค้าให้ลูกค้ารู้สึกว่าแตกต่าง​จากแบรนด์อื่นๆและสามารถจดจำได้​ตลอดค่ะ​ ดังนั้นจะสร้างแบรนด์​ให้เป็นที่รู้จัก​ ก็ควรเริ่มต้นทำให้สินค้ามีชื่อแบรนด์ของคุณด้วยป้ายแท็กก่อนด้วยนะคะ​ โดยหากคุณกำลังมองหาร้านทำป้ายแท็กที่มีความเชี่ยวชาญงานพิมพ์เฉพาะ​ ทางเรายินดีให้บริการออกแบบและรับทำป้ายแท็กทุกรูปแบบ​ โดยสามารถเริ่มต้นแค่​ 300ใบ​ ก่อนได้​ พร้อมจัดส่งถึงมือ​ ตามช่องทางที่คุณสะดวก​ อยู่ที่ไหนก็สั่งทำได้​ทางLine @ เพียงเท่านี้สินค้าของคุณก็จะมีชื่อแบรนด์​ มีโลโก้​ และรายละเอียดอื่นๆที่น่าสนใจให้ลูกค้าสามารถรับรู้ได้เเล้วเเหละค่ะ​

เห็นมั้ยคะว่าการเปิดร้านเสื้อผ้าในปัจจุบันนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยสักนิด​ แถมยังมีช่องทางที่ช่วยขายสินค้าได้สะดวกสบายและกว้างขึ้นด้วยแอพต่างๆ​ เช่น​ facebook ig shopee หรือว่า lazada  ให้เรานำสินค้าไปโพสขายมากมาย​ และบอกตรงๆว่าการขายสินค้าทางออนไลน์นั้นช่วยได้มากตรงที่ลูกค้าเข้าถึงง่าย​ และจัดส่งถึงที่ไว ร้านหลายร้านจึงค่อนปรับตัวมาเปิดร้านในโลกออนไลน์มากขึ้น​ และนอกจากสิ่งสำคัญที่สุดในการเปิดร้านขายเสื้อผ้า​ก็คือ​ ความรัก​ การทุ่มเท​ เอาใจใส่ในทุกขั้นตอน​ที่คุณจะต้องมีให้กับลูกค้า​ค่ะ เพราะสิ่งนี้จะทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ​อยากจดจำแบรนด์สินค้าคุณ​ และทำให้ร้านขายเสื้อผ้าคุณมีลูกค้าประจำเพิ่มมากขึ้นด้วย​ รวมไปถึงการใส่ใจสินค้าของคุณ​ที่จะเป็นสิ่งช่วยให้คุณขายดี​ ลูกค้าให้ความสนใจ​ และเกิดการ​บอกต่อทำให้ร้านของคุณมีคนรู้จักร้านมากขึ้นแน่นอนค่ะ