ทำไมต้องมีป้ายแบรนด์กระดาษห้อยเสื้อผ้า

ในทุกวันนี้เราจะเห็นว่าสินค้าออนไลน์ในแอพชอบปิ้งต่างๆ ไม่ว่าใน Facebook IG Lazada Shopee หรือว่าร้านใน Website  สินค้าที่ดูขายกันเยอะแยะก็คงจะหนีไม่พ้นเสื้อผ้าเป็นแน่ มีให้เลือกมากมายเหลือเกิน แถมแต่ละร้านก็มีสินค้าแฟชั่นสวยๆ ชวนตาลายเลยทีเดียวสำหรับลูกค้า และก็เห็นได้ชัดว่าข้อดีของร้านขายเสื้อผ้าไม่เหมือนกับร้านขายอาหารเพราะว่าเป็นสินค้าที่ไม่มีการเน่าเสีย หรือว่าหมดอายุ แม้ว่าจะรับมาขาย แต่ขายไม่หมดยังไงก็ตาม เป็นสินค้าที่มีแต่ข้อดี ขายก็ง่ายด้วย คุณเองก็กำลังคิดขายเสื้อผ้าเหมือนกันใช่มั้ยล่ะคะ จะดีขนาดไหนหากทำให้แบรนด์ตัวเองเป็นที่รู้จักและอยู่ในใจลูกค้า สำหรับคนเป็นแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ ปั้นให้สินค้าดูมีแบรนด์ ช่วยให้สินค้าของคุณดูดี น่าดึงดูดใจ เวลาถ่ายรูปสินค้าคู่กับป้ายแบรนด์ มีชื่อร้าน โลโก้แบรนด์คุณ ดูน่าดึงดูดไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยคะ สินค้าที่ดี สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการสร้างแบรนด์ คือ ‘ป้ายแบรนด์’ หรือ ‘ป้ายกระดาษ’ ยิ่งถ้ามีออกแบบเฉพาะตัวแบรนด์ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ยังสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย สร้างกำไร และสร้างมูลค่าของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ทำไมต้องมีป้ายแบรนด์

เพราะว่ารายละเอียดคือส่วนสำคัญในการตัดสินซื้อสินค้า อย่างกับสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น ป้ายแท็กเสริมภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า การมีป้ายแบรนด์ก็จะช่วยบอกชื่อแบรนด์ ชื่อสินค้า ที่มา การผลิต ราคา ข้อมูลสำหรับติดต่อของร้าน และอื่นๆ รวมถึงใช้เนื้อผ้าอะไร บอกความต่างว่าสินค้าชิ้นนี้ Size อะไร รวมถึงคำแนะนำของการดูแลสินค้าแฟชั่นที่ถูกวิธี และอื่นที่สามารถใส่ได้ในป้ายแบรนด์ตาม Concept แบรนด์คุณเป็นหลัก ว่าต้องการสื่ออะไรให้ลูกค้ารับรู้บ้าง ซึ่งนั่นเป็นความสามารถหลักของป้ายแบรนด์ ที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกวางใจ และเชื่อในแบรนด์สินค้าของคุณ… เพราะงั้นหากอยากให้สินค้า และชื่อร้านของคุณอยู่ในใจลูกค้าไปอีกนานๆ สก็อย่าลืมทำป้ายแบรนด์ หรือว่าป้ายกระดาษไว้ใช้ติดสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นด้วยนะคะ รับรองว่าสามารถจีบลูกค้าติดแน่นอนเลย ^^

ป้ายแบรนด์ ช่วยให้รูปสินค้าเสื้อผ้าสวยสะดุดตา

คิดขายเสื้อผ้าในออนไลน์ ก็ต้องมีรูปถ่ายสินค้าเก๋ๆ เพราะว่ารูปสินค้าสวยๆนี่แหละค่ะ ที่จะมามีส่วนช่วยสำคัญหลักในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าเป็นอย่างมาก เป็นการดูรูปภาพสสินค้าเป็นหลัก ลูกค้าไม่สามารถจับต้องได้ ดังนั้นเราจึงต้องมีรูปถ่ายที่สามารถอธิบายถึงความมีคุณภาพและดึงเสน่ห์ของสินค้าออกมาให้โดดเด่นให้ได้ และเสื้อผ้าก็เป็นสินค้าที่ต้องใช้เทคนิคในการถายภาพมากกว่าสินค้าแบบอื่น เพราะลูกค้าก็ต้องอาศัยอะไรหลายๆอย่างในการตัดสินใจ เช่น ขนาด รูปร่าง สี เนื้อผ้า ดังนั้นเพื่อให้รูปถ่ายสินค้าออกมาน่าสนใจในสายตาลูกค้า เราอาจใช้กล้องสวยๆ มุมและฉากดีๆ และบางทีความชอบลูกค้าแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันค่ะ บางคนดูที่สี ลาย รูปทรงของเสื้อผ้า บางคนก็ชอบของแบรนด์ ฯล เพื่อให้สินค้าออกมาดูดีมีเพอร์เฟคการมีป้ายแบรนด์เสื้อผ้า ที่มีโลโก้แบรนด์คุณติดอยู่คู่กันด้วยค่ะ ก็จะดูน่าดึงดูดไม่น้อยเลยนะ ลองนึกดูสิคะ…ระหว่างสินค้าที่มีป้ายแบรนด์กับสินค้าที่ไม่มีโลโก้ ไม่มีชื่อแบรนด์ นึกภาพออกเลยใช่มั้ยล่ะคะว่าต่างกันยังไง ดังนั้นเพื่อทำให้สินค้าดูพรีเมี่ยม น่าสะดุดตาสะดุดใจ ไม่ปัดจอเลื่อนหนีไม่ว่าจะลงขายในแอพฯไหน ช่วยให้ลูกค้าจดจำง่ายขึ้น สินค้าดูมีแบรนด์ เพราะหน้าตาสินค้าเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะมองเห็นจะชวนให้เข้ามาดูสินค้าในเพจร้านคุณ ดังนั้นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับสินค้าเสื้อผ้าก็คือ ป้ายแบรนด์ หรือ ป้ายกระดาษ ที่ตามแต่เราจะใช้ตามใจค่ะ

…อย่างที่เราพูดถึงไว้บ้างแล้ว แต่ถ้าคุณสงสัยว่าป้ายกระดาษเหมือนกับป้ายแบรนด์มั้ย เราก็ขอตอบแบบตรงๆเลยว่าสองสิ่งนี้ มีความหมายและหน้าที่อันเดียวกันค่ะ แต่แค่ตามที่เราจะใช้คำเรียกแค่นั้นเองค่ะ เพราะป้ายแบรนด์ก็พิมพ์จากกระดาษนี่คะ ^^    

ป้ายแบรนด์ ป้ายกระดาษ สร้างแบรนด์คุณ

สิ่งที่ป้ายแบรนด์ หรือ ป้ายกระดาษ สามารถทำได้ดีคือการสื่อความเป็นตัวตน Concept บุคลิก สไตล์ ต้องการจะสื่ออะไรกับลูกค้า อยากให้ลูกค้าเห็นแล้วรู้สึกอย่างไร เมื่อห้อยรวมกับแพคเกจสินค้าแฟชั่นของคุณ มีความลงตัว สื่อคุณสมบัติในรูปสินค้าสวยๆ และที่สำคัญอีกอย่างคือ แบบป้ายแบรนด์ที่แตกต่าง ไม่ซ้ำใคร ยังจะเป็นช่องทางในการสื่อสารตัวตนของแบรนด์คุณได้เป็นอย่างดี ช่วยดึงดูดลูกค้าให้รู้สึกสนใจและยังทำให้รู้สึกว่าเข้าถึงง่ายได้อีกด้วยนะคะ แต่นอกจากป้ายแบรนด์ แล้วก็ยังมีสื่อสิ่งพิมพ์แบบอื่นที่ช่วยส่งเสริมแบรนด์คุณอีก เช่น ใบปลิว สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า โปสเตอร์ ฯล ที่ชวนให้รู้สึกว่าน่าสนใจยังไง เห็นมั้ยคะว่าทำไมสินค้าเสื้อผ้าถึงต้องมีป้ายแบรนด์ ป้ายกระดาษติดคู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะขายสินค้าทางออนไลน์ หรือแบบเป็นหน้าร้าน… เพราะงั้นเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ ยิ่งมีสินค้าดี มีคุณภาพ ลูกค้าจะซื้อซ้ำๆ และอาจมีบอกต่อๆกัน จำง่าย ทุ่มเทกับแบรนด์ให้เต็มที่ ออเดอรปังๆ โดยเริ่มใส่ใจสินค้าให้ออกมาดูดีขึ้นด้วยป้ายแบรนด์ หรือป้ายกระดาษ ก่อนจะถ่ายรูปลงโพสขายสวยๆดีไหมคะ…