ป้ายแท็ก เสริมภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า

สิ่งเเรกที่ผู้บริโภคมัก​เห็นก่อนจะหยิบมาดู​ และตัดสินใจเลืิอกซื้อสินค้า​ ไม่ว่าจะเป็น​ แพคเกจจิ้ง​ รูปลักษณ์ภายนอกที่บรรจุภัณฑ์​ เพราะหน้าตาของสินค้าจะต้องดูมีอะไรที่น่าสนใจ​ สวย​ น่าเชื่อถือ​ รู้สึกสัมผัสมองเห็นในครั้งแรกก็ประทับใจแล้ว​ และการที่จะทำให้สินค้านั้นโดดเด่น​มากขึ้น​ มีความเข้ากันได้กับบรรจุภัณฑ์ก็จึงจำเป็นต้องมี​ ป้ายแท็ก​ ที่สวยงาม​ รายละเอียดข้อมูลครบถ้วน​ เพื่อให้สินค้าชิ้นนั้นมีความสมบูรณ์แบบที่ลงตัวมากที่สุด​

เพราะในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน​ในการทำธุรกิจ​ สินค้าต้องดี​ ภาพลักษณ์แบรนด์ก็ต้องสร้าง​ รวมถึงการสื่อสารกับลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย​ ให้พวกเขารู้สึกดี​ มีความสนใจและรู้จักเเบรนด์​ของคุณมากขึ้น​ สร้างภาพลักษณ์ให้โดนใจ​ การที่จะสื่อสารสิ่งเหล่านี้​ผ่าน​ ”​ป้ายแท็ก”​ ก็ถือเป็นหนึ่งในเทคนิคทางการตลาดที่นอกจากจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกถึงภาพลักษณ์และหน้าตาของแบรนด์​ หรือบริษัทนั้นๆ​ อีกด้วย​

เพราะเราเชื่อว่าถ้าคุณที่เป็นเจ้าของแบรนด์​หรือกำลังเริ่มคิดมีสินค้า​ไว้เผยแพร่​ ทำตลาด ก็คงต้องรู้จักป้ายแท็กอยู่บ้างไม่มากก็น้อย​ แล้วป้ายเล็กๆที่ใช้ติดสินค้าในรูปแบบต่างๆ​ นั้นคืออะไร​ มีความจำเป็นยังไงต่อสินค้า​ ช่วยเสริมภาพลักษณ์สินค้าได้ยังไงบ้าง​  ดังนั้นเราจึงอยากจะอธิบายถึงที่มาของป้ายแท็กเพิ่มเติมให้รู้กันค่ะ​

ป้ายแท็ก (Tag)

นั้นเป็นสื่อกลางไว้สื่อสารข้อมูลของสินค้าได้ครบถ้วน​ ซึ่งป้ายแท็กที่ดีจะต้องมีข้อความสำคัญเกี่ยวกับสินค้า​ ไม่ว่าจะเป็น​ ชื่อสินค้า​หรือแบรนด์​ วันผลิต​ วันหมดอายุ​ สถานที่ผลิต​ รายละเอียดในเรื่องส่วนประกอบของสินค้า​ รวมถึงวิธีการเก็บรักษา​ หรือการรับประทานสินค้าอาหาร​ เป็นต้น​ เพราะการบอกข้อมูลที่ชัดเจน​ ครบถ้วน​ ถูกต้อง​นั้นเป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญของป้ายแท็กที่จะทำให้สินค้าดูมีความน่าเชื่อถือ​ ช่วยในการประกอบการตัดสินใจของลูกค้าของคุณนั่นเอง

ถ้าหากคุณกำลังคิดแบบนั้นเหมือนกันก็เลื่อนอ่านต่อเลยค่ะ

ป้ายแท็กสินค้า ช่วยโปรโมทจุดเด่นของสินค้า

จุดประกายให้สินค้าของคุณมีความโดดเด่น​ มีค​วามเเตกต่าง​ สินค้าของคุณทำไมถึงดีกว่า​ โดยนำจุดเด่นของสินค้ามาเผยเเพร่เพื่อสร้างมูลค่าสินค้า​ เพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ได้ด้วยป้ายแท็กสินค้า​ ได้ด้วยการออกแบบป้ายแท็กให้ออกมาดูดี​ สวยงาม​ ช่วยสื่อภาพลักษณ์ของแบรนด์เพื่อให้รู้ถึงคุณสมบัติต่างๆของสินค้า​  ให้เข้าถึงจิตใจ​ ความรู้สึก​ บุคลิคภาพของแบรนด์ของคุณผ่านป้ายแท็กไปเลย​

การออกแบบป้ายแท็ก

จึงควรดูสวยงาม​ ข้อมูลชัดเจน​ ครบถ้วน​ มีสไตล์​ และบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ได้ เพื่อที่จะช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น​ เพราะนอกจากจะต้องใส่ใจขั้นตอนการพิมพ์หรือการออกแบบแล้ว​ การทำเทคนิคต่างๆมาใช้ก็จะช่วยให้ป้ายแท็กสวยงาม​มากขึ้น​ และอย่างที่เคยบอกไว้ก่อนหน้าบ้างแล้ว​ เพราะเมื่อป้ายแท็กมีความสวยงามก็จะสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า​ ทำให้ลูกค้ารู้วางใจ​ เชื่อถือ​ จดจำ​ มีความรู้สึกว่าน่าซื้อมากขึ้น​ได้​ค่ะ​

เเละเทคนิคที่นิยมนำมาใช้กับป้ายแท็กก็มีอยู่3อย่างด้วยกัน​ เช่น​ การเคลือบ​ การปั๊มแบบต่างๆ​ และการเคลือบสปอตยูวี​ ให้โดดเด่นเป็นที่จดจำได้ง่าย​ ที่จะทำให้ป้ายแท็กดูหรูหรา​ แถมยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูเรียบหรูน่าสนใจอีกด้วย

แต่อย่างใดในการออกแบบป้ายแท็กเฉพาะเเบรนด์ของคุณ​ ถ้าต้องการให้แตกต่าง​ ไม่ซ้ำใครแล้วนั้น​ ก็อย่าลืมด้วยนะคะว่าการออกแบบควรเกี่ยวข้องกับตัวสินค้า​ ไม่ว่าจะเรื่องขนาด​ การใช้สี​ เชือก​ และอีกมากมาย​ตามแบบ​ด้วย​ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญก่อนแรกในการออกแยบเลยค่ะ​ ว่าต้องการใช้ป้ายแท็กทำอะไร​ มีจุดประสงค์อะไร​ รวมถึงการดึงภาพลักษณ์ึวามเป็นแบรนด์ของคุณมาใส่ยังไง​ เพื่อทำให้แบรนด์โดดเด่น​ เป็นที่รู้จัก​ ดึงดูดผู้พบเห็นและสามารถจดจำเเบรนด์ของเราได้ทันที​ รวมไปถึงเพิ่มโอกาสที่คนจะหยิบซื้อมากกว่าป้ายห้อยสินค้าแบบธรรมดาทั่วไปได้ต่อไปอีกด้วยค่ะ

และสุดท้ายเเล้ว… ​ สำหรับท่านใดที่กำลังหาร้านทำป้ายแท็กสินค้ามีคุณภาพ​ ออกแบบตามใจ​ สามารถทักสอบถามทางไลน์แอดมาได้ตลอดเลยค่ะ​ แอดไลน์ เรายินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำเกี่ยวกับงานป้ายแท็ก​เสมอค่ะ