ทำไมจึงต้องมีป้ายห้อยเมล่อน

ถ้าให้พูดถึงเมล่อน ผลไม้ลูกกลมๆ กลิ่นหอม ที่มีรสหวาน ฉ่ำน้ำ ยิ่งถ้าได้ทานหลังจากนำไปแช่ในตู้เย็น จะชื่นใจและอร่อยสุดๆ มีความนุ่มของเนื้อและกรุบกรอบ มีรูปทรงและลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ใช่แค่หวานอร่อยอย่างเดียว แต่ยังมีประโยชน์ดีๆต่อร่างกายสูงมากอีกด้วย แถมเมล่อนยังมาช่วยลดระดับความเครียดได้ รวมทั้งมีกระบวนการรับรู้ที่ดีขึ้น มีสมาธิ สามารถปรับพฤติกรรม ลดอารมณ์ฉุนเฉียวโมโหง่ายได้อีกนะคะ ในบางทีเราดูไกลๆ อาจคิดว่าเป็นผลแคนตาลูปที่เคยทานกันแต่พอมองใกล้ๆจะเห็นชัดเลยว่ามันคือผลเมล่อนค่ะ  เป็นของดีจากญี่ปุ่นมีปลูกกันมากในประเทศไทยเรา เพราะกำลังเป็นที่ต้องการของท้องตลาดมากที่สุดในตอนนี้

ป้ายห้อยเมล่อน

ก็เพราะว่ารูปลักษณ์ภายนอกของสินค้ามักจะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าสังเกตเห็นก่อนอย่างแรก ไม่ว่าจะเป็นเมล่อน ป้ายเมล่อน และแน่นอนว่าก่อนที่คิดจะตัดสินใจซื้อไม่ว่าใครๆก็ต้องอยากรู้ที่มาของสินค้าก่อนอยู่แล้ว เช่น วิธีการปลูกเป็นยังไง? สวนอยู่ที่ไหน? มีรายละเอียดยังไงบ้าง? รวมไปถึงวิธีการรับประทานหรือเก็บสินค้า ความเป็นมาว่าผลไม้ที่เขากินมีที่มายัง มีความปลอดภัยมากน้อยมากแค่ไหน เพื่อเป็นการสร้างมูลค่าให้กับสินค้าเมล่อนของคุณ จึงเป็นความสำคัญของป้ายเมล่อนที่จะช่วยทำให้สินค้าของคุณดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

ในป้ายเมล่อนควรมีอะไรบ้าง

เราอาจเห็นว่าในป้ายเมล่อนนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปตามแต่ละร้าน ไม่เหมือน ไม่คล้ายกันเลย อย่างถ้าหากคุณที่เป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าเมล่อน ที่กำลังคิดจะทำป้ายไว้แขวน และมีคำถามขึ้นมาในใจว่าจะใส่ข้อมูลอะไรได้บ้าง ทางเราก็จะขอบอกไว้เป็นหลักๆ เลยว่าป้ายเมล่อนที่ดี ควรใส่

 • โลโก้ ชื่อร้าน หรือสวนฟาร์ม
 • ข้อมูลใช้ติดต่อ เช่น เบอร์โทรศัพท์ เว็บไซต์ IG Line Facebook ของสวน
 • ใส่ QR Code สำหรับสแกน
 • น้ำหนัก แหล่งผลิต วันที่ผลิต ราคา
 • ใส่ story ของสวน

รวมไปถึงเคล็ดลับการรับประทาน เทคนิคการเลือกเมล่อน และอื่นๆที่สามารถเป็นประโยชน์ดีๆให้กับลูกค้าได้ เพราะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนจริงๆค่ะ บางคนอาจจะชอบเมล่อนที่มีความกรอบ ความหอมน้อยหรือมาก ชอบแบบเนื้อสีเขียว หรือสีส้ม โดยมีวิธีการเลือกซื้อที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น เมล่อนที่ผลสมบูรณ์ กลมสวย ผิวตึง น้ำหนักดีพอเหมาะ มีลายตาข่ายพาดกันอย่างสวยงาม และหากมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แสดงว่าเริ่มสุกแล้ว จึงเป็นอีกหน้าที่ของป้ายเมล่อนที่จะช่วยลูกค้าของคุณเลือกซื้อสินค้าตามความต้องการได้ดีเลยค่ะ   

ประโยชน์ของป้ายเมล่อน

ทำไมป้ายเมล่อนถึงมีความจำเป็นมากขนาดนั้น? คำตอบก็เพราะว่า

 • ป้ายเมล่อนจะช่วยสร้างแบรนด์ให้กับสวนการเกษตรของคุณ
 • ป้ายเมล่อน จะช่วยให้สร้างจุดเด่นของสวนคุณ
 • ช่วยให้ลูกค้าติดต่อคุณได้ง่ายขึ้น ถ้ากินแล้วติดใจก็สั่งเพิ่มได้ง่าย
 • เป็นอีกช่องทางในการโปรโมทสินค้า ช่วยเป็นสื่อในการโฆษณาอีกแบบ
 • สามารถเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมล่อนได้หลากหลายขึ้น
 • จัดองค์ประกอบถ่ายรูปทำการตลาดได้ภาพสวยๆ

ตัวอย่างป้ายเมล่อน


อยากได้ ป้ายห้อยเม่ล่อน แบบไหน สอบถามได้ค่ะ

line-hinghoys

ในการจะทำให้สินค้าเมล่อนเป็นที่รู้จัก สร้างแบรนด์ โปรโมทสินค้า อย่างกับใครที่เป็นเจ้าของแบรนด์ กำลังทำการตลาดขายสินค้าอยู่นั้น เราก็จำเป็นที่จะต้องสร้างแบรนด์เพื่อให้สินค้าดูน่าเชื่อถือ ให้เป็นที่จดจำสำหรับลูกค้าที่ต้องการจะซื้อสินค้าของเรา ก่อนที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าชิ้นนั้นไป เหมือนกับภาพลักษณ์ที่เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆต่อการโปรโมทแบรนด์สินค้า ไม่ต่างจากคุณภาพของสินค้าเลย นับว่าเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่ควรทำของการขายเลยล่ะค่ะ และเพื่อที่จะเพิ่มจุดเด่น ให้สินค้าของเราดูมีแบรนด์ ดูมีอะไรๆที่น่าสนใจ มาช่วยดึงดูดมากที่สุดเวลาสินค้าของเราวางขาย สินค้าของเราก็จะดูสะดุดตาลูกค้าที่ต้องการซื้อ และหาง่าย ดังนั้นเราจึงขอบอกชัดเจนเลยว่าการมีป้ายเมล่อน นั้นจำเป็นมากที่จะมาช่วยต่อยอดในอนาคตได้ง่าย ช่วยสร้างแบรนด์ให้กับสวนของคุณดูเกรดพรีเมี่ยมขึ้น ทำให้ลูกค้าจำแบรนด์ของคุณ และยังช่วยให้สวนของคุณดูแตกต่างจากสวนผลไม้อื่น และช่วยเป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้ประชาสัมพันธ์ร้านได้ดี รวมถึงการสร้างฐานลูกค้าไปในตัว

ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นประสบการณ์ตรงของ หิ่งห้อยป้ายแท็ก ที่พบเห็น คอยช่วยให้คำปรึกษาและมักได้รับความวางใจจากลูกค้าเสมอมา สำหรับใครที่ยังไม่เคยทำป้ายเมล่อนหรือป้ายสินค้าอื่นๆ มาก่อน มีแค่ข้อมูลที่จะใส่ลงป้าย แต่ยังไม่มีแบบอะไรเป็นพิเศษ โดยใช้หมึกแท้อย่างดี รอบรับสีพิเศษไม่มีขีดจำกัดในการเลือกใช้สี และสามารถเลือกใจ้เทคนิคหลังพิมพ์ สามารถแก้แบบงานได้จนถูกใจ ไดคัทเป็นทรงต่างๆได้โดยไม่จำเป็นว่ารูปแบบต้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมเท่านั้น สามารถเจาะรูพร้อมร้อยเชือก มีการจัดส่งทั่วประเทศ จบครบทุกขั้นตอนในที่เดียว หิ่งห้อย ยินดีให้บริการ พร้อมให้คำปรึกษาด้วยทีมงานมากประสบการณ์ในเรื่องของการออกแบบและการทำป้ายเมล่อนกับคุณค่ะ

สุดท้ายแล้ว หิ่งห้อย ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ และเลือกใช้บริการเราเสมอมานะคะ ขอบคุณค่ะ…